Phân biệt dây curoa máy in mã vạch chính hãng và dây curoa thay thế

Đăng bởi Okami 11/01/2022
Phân biệt dây curoa máy in mã vạch chính hãng và dây curoa thay thế

Dây curoa máy in mã vạch vốn là một trong những linh kiện không thể thiếu được và có ảnh hưởng rất lớn đến máy in mã vạch của bạn.

Việc chọn dây curoa máy in chính hãng sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy in, đặc biệt giúp cho máy in in ra những bản in chuẩn xác nhất. Nhất là với những máy in sử dụng độ phân giải cao và sử dụng để in nhưng loại tem nhãn có kích cỡ nhỏ

Hôm nay Okami sẽ chỉ ra cho các bạn cách phân biệt dây curoa máy in mã vạch chính hãng và dây curoa máy in mã vạch thay thế.

 

 

Dây curoa máy in mã vạch chính hãng

Trong bài viết này, Okami sử dụng mẫu so sánh là dây curoa máy in mã vạch thương hiệu Zebra, một trong những thương hiệu máy in mã vạch nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay với sự tin dùng của rất nhiều các đơn vị lớn trên toàn thế giới.

 

Cũng bởi điều này mà việc mua nhầm dây curoa máy in mã vạch trở nên phổ biến hơn và cũng có rất nhiều các đơn vị bán hàng sử dụng dây curoa không chính hãng để thay cho khách hàng dẫn tới rất nhiều các vấn đề cho máy in mã vạch bạn đang sử dụng.

- Việc thấy rõ nhất đó chính là về độ bền. Đương nhiên sản phẩm thay thế sẽ không thể bền như hàng chính hãng được.

- Tiếp theo đó là độ chính xác, với những dây curoa thay thế việc sai lệch về chiều dài, bước răng, đỉnh răng dù chỉ là 1 chút xíu thôi cũng khiến máy in của bạn hoạt động không chuẩn xác.

- Việc sử dụng linh kiện máy in mã vạch không chính hãng còn ảnh hưởng đến rất nhiều các bộ phận liên quan. Ở đây với dây curoa chính là bộ truyền động ( bánh răng, trục cuốn giấy. motor... )

 

 

Phân biệt dây curoa máy in mã vạch Zebra

Với lời khuyên của các chuyên gia máy in mã vạch và kỹ sư của Hãng thì nhất định bạn phải thay thế linh kiện chính hãng cho chiếc máy in của mình để tránh xảy ra những điều đáng tiếc bởi lẽ những máy in mã vạch đặc biệt là máy in mã vạch công nghiệp có giá trị rất cao.

 

Phân biệt dây curoa máy in mã vạch chính hãng và dây curoa thay thế dựa vào đâu ?

Thứ 1:

Hãy nhìn vào bề mặt phía ngoài của dây curoa ( trong bài viết là dây curoa dòng máy in mã vạch Zebra ZT410, Zebra ZT411, Zebra ZM400) .Bạn sẽ thấy ngay được dây curoa chính hãng trong hình phía trên  ( bên phải ) có độ bóng mịn nhất định khác hẳn với dây curoa thay thế có màu đen lì và không bóng.

 

Phân biệt dây curoa máy in mã vạch Zebra chính hãng và dây curoa thay thế

Thứ 2:

Để phân biệt dây curoa máy in Zebra chính hãng và dây curoa máy in Zebra thay thế bạn cũng có thể dựa trên độ dày mỏng.

- Dây cura máy in mã vạch chính hãng có độ dày vừa phải nhưng rất chắc chắn bởi lẽ dây curoa chính hãng được tạo bởi rất nhiều lớp khác nhau và ép chặt lại với nhau.

- Dây curoa thay thế thường sẽ dày hơn rất nhiều so với dây chính hãng nếu đặt 2 dây cạnh nhau

 

 

Phân biệt dây curoa thay thế

Thứ 3:

Bề rộng của dây curoa chính hãng trong ảnh sẽ có bề rộng lớn hơn 1 chút xíu so với dây curoa máy in mã vạch Zebra thay thế. Nhưng việc này không chính xác lắm bởi lẽ dây curoa không chính hãng có thể cắt và điều chỉnh dễ dàng khi đặt mua ngoài.

 

Phân biệt dây curoa máy in mã vạch chính hãng

Cũng chính bởi việc cắt thủ công nên nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy dây curoa thay thế ( bên phải ) sẽ có rất nhiều tua rua, việc này sẽ ảnh hưởng đến độ bền của dây curoa trong quá trình sử dụng lâu dài.

 

Phân biệt dây curoa máy in mã vạch chính hãng và dây curoa thay thế

Thứ 4:

Bạn có thể phân biệt và thấy rõ ràng dây curoa chính hãng của Zebra ( bên phải ) có bước răng rất chuẩn và sắc nét không như dây thay thế có bước răng không rõ ràng và không được chuẩn xác.

Chính bởi việc này nên máy in của bạn nếu lắp phải dây curoa thay thế sẽ gặp phải rất nhiều các vấn đề đặc biệt là khi in ấn với những tem nhãn có kích cỡ nhỏ và về lâu dài khi các răng mòn đi sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới bản in

 

dây curoa thay thế máy in mã vạch

 

Tóm lại :

Ưu điểm của dây curoa thay thế và dây curoa chính hãng:

- Dây curoa thay thế thường sẽ dễ mua hơn đặc biệt là có thể mua ngoài với nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Bên cạnh đó dây curoa chính hãng thường sẽ không được bán ở ngoài tại các cửa hàng bán lẻ, nhưng cũng không vì thế mà dây curoa chính hãng khó có thể mua bởi lẽ gần như tất cả các nhà phân phối máy in mã vạch Zebra đều có tồn kho sẵn, hãy gọi cho Okami nhà phân phối thiết bị mã vạch hàng đầu Việt Nam, bạn sẽ luôn được miễn phí thay thế và bảo trì thiết bị tại trung tâm dịch vụ.

- Ưu điểm tiếp theo của dây curoa thay thế là về giá thành. Có thể bạn sẽ mua được dây curoa thay thế với giá thành rất rẻ, nhiều khi chỉ có một vài trăm nghìn. Cũng bởi lẽ giá thành tốt nên cũng đi kèm với việc chất lượng và độ hoàn thiện không đạt được tiêu chuẩn như hãng đưa ra

- Nếu không thể kiếm được dây curoa chính hãng tại thời điểm hiện tại mà máy in của bạn cần phải sử dụng luôn thì bạn có thể sử dụng để chống cháy nhưng về lâu dài bạn vẫn nên thay thế lại bằng dây curoa máy in mã vạch chính hãng.

 

Hãy liên hệ với Okami để được tư vấn và phân phối dây curoa máy in mã vạch chính hãng với giá tốt nhất !

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0901732237
zalo